วิธีการสัมผัสแบงค์ ในการตรวจแบงค์ปลอมโดยไม่ต้องใช้เครื่องตรวจแบงค์ปลอม

26 January 2017 | By admin in สินค้า

เครื่องตรวจแบงค์ปลอม

ในช่วงนี้ยังคงมีข่าวคราวให้ได้ยินกันอยู่บ่อยๆ สำหรับข่าวแก็งมิจฉาชีพใช้แบงค์ปลอม  แม้จะพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตธนบัตร ให้มีลักษณะต่อต้านการปลอมแปลงมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนอย่างเรา สามารถสังเกตได้ง่ายว่าธนบัตรฉบับไหนคือธนบัตรจริง ฉบับไหนคือธนบัตร ปลอม ทว่าลักษณะต่อต้านการปลอมแปลงนั้นจะไม่เกิดประโยชน์อันใดเลย ถ้าประชาชน “ไม่สังเกตธนบัตร เวลาที่ได้รับธนบัตรมา” ความเคยชินเหล่านี้ ไม่เพียงส่งผลเสียให้เงินที่เราหามาได้ต้องสูญค่า หากยังส่งเสริมให้มีมิจฉาชีพคิดปลอมแปลงธนบัตรมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้น หากไม่อยากต้องเสียน้ำตาเพราะได้รับธนบัตรปลอม  ต้องหมั่นสังเกตธนบัตรทุกครั้งที่ได้รับธนบัตรมาโดยเฉพาะธนบัตรที่มีมูลค่าสูง  วันนี้ http://www.uni-smart.co.th/   จะมาแนะนำการจับผิดแบค์ปลอมด้วยวิธีการ คือ  การสัมผัสแบงค์ ค่ะ

วิธีการง่ายๆก็คือ เมื่อลูบหรือจับสัมผัสจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างรับรู้ได้ในความแกร่ง ของเนื้อกระดาษและความนูนของหมึกพิมพ์ เนื้อกระดาษมีความแกร่ง ทนทน ไม่ยุ่ยง่าย ธนบัตรรัฐบาลทำมาจากกระดาษชนิดพิเศษที่มีใยฝ้ายเป็น ส่วนประกอบหลัก จึงทนทานและไม่ยุ่ยง่าย เมื่อจับสัมผัสจะให้ความรู้สึก แตกต่างจากกระดาษทั่วไป ขณะที่ธนบัตรปลอมทำาจากกระดาษทั่วไปคุณภาพต่ำ เนื้อกระดาษนิ่มเป็นขุยและยุ่ยง่าย

เป็นยังไงกันบางค่ะ  พอจะรู้จักวิธีการสังเกตแบบง่ายๆในการสังเกตแบงค์ปลอมกันรึยังค่ะ  หากเพื่อนๆคนไหนที่อยากจะให้มีความแม่นยำ  มากขึ้น เพื่อนๆสามารถที่จะใช้เครื่องตรวจแบงค์ปลอมในการตรวจเช็คเพื่อความสบายใจว่าเพื่อนๆไม่ได้รับแบงค์ปลอมหรือใช้แบงค์ปลอมได้ค่ะ

Comments are closed.